5 tips không thể bỏ qua giúp bạn khắc phục vấn đề về tóc trong mùa đông

10:51 04/02/2016

Đây chính là cẩm nang xử lý mọi vấn đề khó chịu về tóc trong mùa đông mà bạn nên thuộc nằm lòng.

Đây chính là cẩm nang xử lý mọi vấn đề khó chịu về tóc trong mùa đông mà bạn nên thuộc nằm lòng.

Mùa đông khắc nghiệt đem đến khá nhiều phiền toái và hẳn nhiều cô nàng sẽ đồng ý rằng tóc mình gặp nhiều vấn đề hơn hẳn trong thời gian này. Vậy làm thế nào để xử lý những vấn đề điển hình về tóc trong mùa đông như tóc khô, rối, thiếu sức sống, v.v...? 5 tips sau đây chính là những gì bạn cần làm để "cứu" tóc mình.

Vấn đề 1: Tóc khô

 

Trong thời tiết lạnh giá, độ ẩm thấp, tóc có xu hướng trở nên khô, giòn và dễ gãy hơn. Bởi vậy, bạn nên tăng cường dưỡng ẩm cho tóc với dầu xả khô và dầu dưỡng tóc. Hằng ngày, hãy đều đặn xịt lên tóc một lớp dầu xả khô (có thành phần chính là nước) và thoa thêm dầu dưỡng để bảo toàn độ ẩm cho tóc. Trong mùa đông, bạn cũng không nên gội đầu quá thường xuyên bởi việc làm sạch quá đà sẽ làm tóc bị mất đi lớp dầu tự nhiên và trở nên khô, xơ hơn. Tần suất gội đầu lý tưởng trong mùa đông là 2 - 3 lần/tuần.

Vấn đề 2: Da đầu ngứa và có gàu

 

Khi nhiệt độ xuống thấp, không chỉ tóc mà cả da đầu cũng bị khô. Da đầu khô dễ dẫn đến hiện tượng ngứa kèm theo gàu rất khó chịu. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy việc sử dụng dầu gội trị gàu không được "xi nhê" cho lắm vì ban đầu, gàu có thể đỡ nhưng da dầu vẫn sẽ bị khô gây ngứa và tạo điều kiện cho gàu quay trở lại. Thứ bạn cần lúc này chính là dầu cây tràm trà (tea tree oil). Thứ dầu tuyệt diệu này vừa có khả năng kháng khuẩn giúp giữ sạch da đầu, ngăn chặn tình trạng sản xuất quá nhiều tế bào da thừa (gây ra gàu) đồng thời còn giúp bổ sung độ ẩm cho tóc. Hãy thoa dầu cây tràm trà lên da đầu hằng ngày và bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Vấn đề 3: Tóc chẻ ngọn

 

Tóc khô dễ dẫn đến hiện tượng đuôi tóc bị chẻ ngọn. Và tình trạng tóc bạn sẽ còn tệ hơn nếu bạn thường xuyên dùng dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt. Lời khuyên cho bạn là dưỡng tóc hằng ngày với serum để bổ sung độ ẩm cho tóc. Nếu bạn thích các sản phẩm từ thiên nhiên, hãy thường xuyên đắp mặt nạ trứng cho tóc bởi trứng có chứa nhiều protein và acid béo có lợi giúp tóc khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, cũng đừng quên tỉa bớt đuôi tóc chẻ ngọn đều đặn 6 tuần/lần.

Vấn đề 4: Tóc tĩnh điện

 

Hiện tượng tĩnh điện thường xuyên xảy ra ở tóc vào mùa đông hẳn gây cho bạn không ít khó chịu. Trên thực tế, không có sản phẩm nào đặc trị tóc tĩnh điện nên những gì bạn cần làm là thay đổi thói quen của mình. Thay vì dùng lược nhựa, hãy dùng lược sắt hoặc lược gỗ - chúng sẽ giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng tĩnh điện trên tóc. Ngoài ra, hãy mang theo chai xịt dưỡng tóc có chứa dầu theo người để xịt lên tóc mỗi khi cảm thấy tóc mình đang "nhảy múa". 

Vấn đề 5: Tóc xẹp

 

Không chỉ bị khô, tĩnh điện, tóc trong mùa đông còn dễ trở nên xẹp lép trông vô cùng thiếu sức sống. Để truyền năng lượng cho tóc, bạn hãy sử dụng dầu gội có chức năng làm phồng tóc kèm theo serum chống rối và dầu dưỡng ẩm.

Tin liên quan