55 tuổi, Thành Lộc không đủ sức lập gia đình và sinh con

14:03 13/05/2016

Đến nay dù đã 55 tuổi nhưng NSƯT Thành Lộc vẫn chọn đơn côi làm bạn.  

Thành Lộc sinh năm 1961, đảm nhận khá nhiều vai trò khác nhau từ MC tới diễn viên điện ảnh, hài kịch. Tên tuổi của anh gắn liền với các vai diễn trong “Những đứa con của rồng”, “Đêm họạ mi”, “Lôi Vũ”…

Dù được mệnh danh là “phù thủy sân khấu” nhưng sau ánh đèn, người nghệ sĩ lại có nhiều tâm sự buồn về cuộc đời.

Thành Lộc từng gặp tai nạn nghề nghiệp, rơi từ độ cao hơn 3m xuống khiến 3 đốt xương sống bị dập có thể dẫn tới bị liệt suốt đời, ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp của mình. Nhưng may thay, đến nay sức khỏe của anh đã dần hồi phục và cho phép anh đi diễn bình thường. 

Thành Lộc trẻ hơn nhiều so với tuổi thật. (Ảnh: Khám phá) 

Ở độ tuổi cần một gia đình bên cạnh nhưng Thành Lộc vẫn sớm hôm đi về một mình. Anh chia sẻ không thích lập gia đình. Một phần là do ảnh hưởng của tôn giáo, phần khác do việc sinh con, lo cho con, dạy dỗ con trưởng thành khiến anh bận tâm rất nhiều. NSƯT 55 tuổi tâm sự: “Bản thân tôi thấy mình kiếm tiền và trang trải mọi thứ rất khó chứ không dễ, nếu lập gia đình phải có trách nhiệm với vợ con. Vậy nên tôi thấy mình không đủ sức”. 

Trong quãng thời gian nằm bệnh do tai nạn, Thành Lộc cũng day dứt mãi “chỉ sợ bị tàn tật sẽ không có ai nuôi mẹ, bởi chỉ còn mình tôi sống chung với bà”. Nếu không may tàn tật, khả năng kiếm tiền giảm sút, trang trải cuộc sống của hai mẹ con sẽ trở nên khó khăn hơn. Thậm chí, lúc nằm bệnh, người NSƯT này đã tính đến việc chuyển sang làm đạo diễn hoặc viết kịch bản nếu như phải ngồi xe lăn cả đời. 

Thành Lộc (phải) trong một vai diễn trên sân khấu. (Ảnh: NLĐ) 

Hoạt động nghề nghiệp đã lâu, Thành Lộc chia sẻ đã từng có giây phút muốn bỏ nghề vì “bị đì” trong quãng thời gian thanh xuân “Tôi còn nhớ trước đó mình còn quyết tâm thi vào trường sân khấu với lý tưởng cống hiến sức trẻ, vậy mà mọi thứ diễn ra không giống như mình nghĩ. Lúc đó tôi cảm thấy mình đã hy sinh cho cái không đáng”. Tuy nhiên, may thay sau khi được diễn trên sân khấu khởi nghiệp dành cho những bạn trẻ nhiều đam mê, Thành Lộc ngày càng yêu nghề và hừng hực ngọn lửa nghiệp diễn hơn bao giờ hết. 

Nguồn Depplus

Tin liên quan