Bạn gái nên tránh ngay nếu gặp anh chàng như thế này

11:27 21/04/2016

Nếu gặp phải một anh chàng gia trưởng hoặc tỏ ra thiếu thành thật thì bạn gái nên né tránh ngay kẻo rồi mang họa cho cuộc sống của chính mình.

Thời gian gần đây chúng ta gặp rất nhiều cô gái bị người yêu đánh đập hành hạ, hoặc thậm chí cưới nhau về rồi vẫn tiếp tục bị đánh. Không chỉ dừng ở mức độ hành hạ về thể xác mà còn cả về tinh thần, tình dục và kinh tế.

Ngày gặp Hoàn, Ân đã nghĩ cuộc đời mình cuối cùng cũng tìm được một chàng trai tử tế. Anh ta khéo léo, giỏi giao tiếp và rất được lòng cấp trên. Sống với nhau được một thời gian ngắn bắt đầu Hoàn bộc lộ tính gia trưởng và côn đồ. Anh ta sẵn sàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với Ân, nhưng Ân vẫn yêu và cam chịu mong rằng một ngày nào đó Hoàn sẽ thay đổi. Hoàn ghen tuông mỗi khi thấy Ân nói chuyện với ai đó kể cả là bạn trai hay bạn gái, khi Ân báo cho Hoàn biết là cô có thai, cô tưởng rằng Hoàn sẽ cưới cô nhưng không ngờ Hoàn bảo cô là đi bệnh viện phá. Ân quyết định không chịu phá vì muốn cưới Hoàn và mong đứa con này sẽ là cầu nối làm cho mối quan hệ của hai người cải thiện hơn. Nhưng mặc kệ Ân mang thai và ốm nghén, Hoàn vẫn chửi Ân với những lời lẽ hết sức tục tĩu, anh ta còn quan hệ bất cứ lúc nào anh ta muốn để Ân đau đớn và bị sảy thai”.

Các bạn gái khi yêu ai cũng muốn mình có một tình cảm đẹp, được bạn trai chăm sóc quan tâm. Nhưng nếu “chẳng may” yêu một người có máu côn đồ hoặc một anh chàng gia trưởng thường xuyên sử dụng nắm đấm hay lời nói làm tổn thương đến mình thì có nhiều cô gái bắt đầu tự đặt câu hỏi rằng: Có nên cưới người đó làm chồng hay không? Không phải ai cũng đủ khả năng để trả lời câu hỏi của chính mình. Và đây là một số thông tin để bạn tham khảo vào có lẽ nếu gặp các anh chàng này, nên lý trí để học cách tạm biệt sớm những anh chàng như thế này nhé:

Anh ta tán tỉnh những cô gái khác ngoài bạn

Anh thường có một list danh sách những cô nàng mà anh ta cho là bạn thân hoặc em gái, anh ta thường xuyên nhắn tin hẹn hò rủ họ đi chơi thậm chí là mua cho họ những món quà đắt tiền. Anh ta nhớ như in những ngày kỷ niệm với các cô gái kia nhưng lại quên ngày sinh nhật bạn. Anh ta cho đó là điều bình thường và không quan tâm đến việc bạn vui hay buồn.

Vậy bạn chần chờ gì mà không nói lời tạm biệt hẳn anh chàng này đi, vì anh ta đâu có tạo cho bạn sự ấm áp và cảm giác tin tưởng. Một anh chàng vô tâm và lăng nhăng thì không thể mang lại cho bạn hạnh phúc trong tương lai được.

Anh chàng đào mỏ

Một anh chàng thường xuyên lấy cớ để sử dụng tiền của bạn, từ chuyện ăn uống mua sắm, chuyện tình dục… Anh ta thường xuyên kêu ca khó khăn và cần tiền để tiêu. Bạn yêu anh ta nên nghĩ rằng rồi sau này cũng là tiền của hai đứa nên không tính toán. Nhưng hãy nhớ là cần thật tỉnh táo trước những anh chàng “dẻo mỏ” này. Bạn không nên dựa dẫm vào bất cứ ai và tất nhiên bạn cũng đừng nên để một anh chàng có tính “đào mỏ” lợi dụng bạn bởi sau này anh ta gặp một cô gái khác có điều kiện hơn về mọi mặt thì bạn có thể bị đá bay một cách không thương tiếc.

Vậy bạn có muốn mình trở thành công cụ lợi dụng từ người khác hay không?

Anh ta ghen tuông kiểm soát bạn

Ghen tuông là điều thường thấy khi các cặp đôi yêu nhau và có cảm giác mất an toàn khi người này cảm thấy người kia đang có hành vi tỏ ra không chung thủy với mình. Nhưng ghen tuông đến mức thường xuyên kiểm soát bạn hoặc anh ta theo dõi bạn mọi nơi, thậm chí anh ta chẳng muốn bạn kết giao với bất cứ ai kể cả cùng giới hay khác giới. Anh ta hạn chế mọi mối quan hệ của bạn làm cho bạn không thể thoải mái giao tiếp với ai. Nhưng nếu bạn muốn chia tay thì những anh chàng này lại năn nỉ ỉ ôi rằng vì quá yêu bạn nên họ mới làm như vậy. Chiêu thức này dễ làm cho những cô nàng mủi lòng và quyết định cho chàng thêm một cơ hội nữa, chính vì sự hi vọng không tưởng này mà đã có nhiều cuộc hôn nhân như trong lồng sắt mà chính bạn đã tự chui vào.

Giải pháp là gì: Nên kiên quyết ngay từ đầu, nói chuyện thẳng thắn với anh ta về những hành vi này, ai cũng cần có bạn bè và điều anh ta cần làm là phải tin vào bạn chứ không phải bạn cứ chạy theo để rồi vội vàng giải thích năn nỉ. Cũng không nên chờ đợi vào lời xin lỗi và những lời giải thích đường mật của anh ta. Hãy tự mình thoát khỏi vòng vây kiểm soát của anh ta nếu bạn muốn cuộc sống của mình sau này tự do và hạnh phúc hơn.

ngoisao-02-ngoisao.vn.jpg 0

Những mẫu anh chàng mà bại gái nên né xa (ảnh minh họa)

Anh ta không coi trọng lời bạn nói

Mỗi lời nói của bạn thường không có trọng lượng với anh ta. Ở giữa đám đông hay ở nhà thì bạn cũng có thể bị anh ta quát nạt như thường, thậm chí mỗi khi bạn làm điều gì đó chưa đúng thì anh ta sẵn sàng sỉ nhục bạn không thương tiếc. Những anh chàng này sau đó lại dễ xin lỗi và bao biện rằng vì anh ta nóng tính chứ không có ý gì khác.

Giải pháp: Bạn đừng chấp nhận bị sỉ nhục hay bị coi thường dù chỉ một lần, bởi bạn sinh ra là để được yêu thương và tôn trọng chứ không phải để người mình yêu thương nhất coi thường mình. Cũng không nên tranh cãi nhau vào thời điểm cả hai cùng nóng giận, đợi lúc cả hai bình tĩnh và ngồi nói chuyện lại với nhau, bạn cũng đề nghị mình cần được tôn trọng. Nếu anh ta vẫn không thay đổi thì bạn có thể tự quyết định tình cảm của mình nhé!

Anh chàng côn đồ

Mặc dù yêu bạn nhưng chỉ cần có điều gì anh ta khó chịu là anh ta sẵn sàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với bạn. Anh ta thường xuyên tỏ thái độ đe dọa mỗi khi bạn chia tay, hoặc đánh đập bạn khi anh ta không vừa ý điều gì đó. Sau đó anh ta lại xin lỗi bạn và chăm sóc bạn hết mình và giải thích rằng do không muốn mất bạn, anh ta uống rượu hoặc anh ta đang nóng giận nên mất kiểm soát …

Đừng nên tin lời giải thích của những anh chàng gia trưởng này. Tại sao ư? Nếu bạn yêu một ai đó chân thành, bạn có muốn làm đau làm tổn thương người kia không, vậy tại sao anh ta lại làm điều đó với mình? Vì anh ta mất kiểm soát và nóng giận? Vậy anh ta có mất kiểm soát đến mức đi đánh một ai đó ngoài đường hay một người cảnh sát không mà chỉ đánh mỗi bạn thôi? Rõ ràng là anh ta tỉnh táo đấy chứ đâu phải mất kiểm soát?

Giải pháp là gì? Đừng nên im lặng khi bị bạo lực, ngay từ khi bạo lực tình yêu manh nha xuất hiện thì bạn hãy lên tiếng để không chấp nhận. Tìm đến ai đó tin tưởng để chia sẻ và tìm sự giúp đỡ, nếu chung sống chung, hãy học cách tự bảo vệ mình để được an toàn, tìm cách chia tay những mẫu anh chàng này càng sớm càng tốt. Bạn đừng cố hi vọng một ngày nào đó anh ta thay đổi, bởi nếu là người đàn ông có trách nhiệm và biết trân trọng người khác, anh ta đã không bao giờ đánh người khác dù chỉ một lần.

Nguồn Ngoisao

Tin liên quan