Bị bố mẹ chồng ghét bỏ vì ngăn cản anh đi nước ngoài

11:01 22/04/2016

Bố mẹ chồng cho rằng tôi chính là người đã ngăn cản con đường sự nghiệp của chồng. Bởi vậy sau khi về sống chung với bố mẹ chồng, tôi luôn bị bắt bẻ, làm khó.

Ngày yêu anh, tôi vẫn còn là một cô sinh viên ngây thơ. Trước đó, anh cũng từng tán tỉnh và yêu bạn thân của tôi nhưng không gắn bó với nhau được lâu. Do đó, tôi đã rất đắn đo khi quyết định yêu người con trai này. Vì không muốn mình tiếp tục bước vào "vết xe đổ" của bạn nên nhiều lần hỏi lý do hai người chia tay nhưng anh từ chối tiết lộ.

Tôi và người yêu bằng tuổi nên không thể tránh khỏi những giận hờn theo kiểu "trẻ trâu". Nhiều người nói tôi "ác" vì luôn biết cách hành hạ người yêu mình. Có khi đã 12 giờ đêm, tôi thèm ăn ngô luộc nên bắt người yêu trọ cách đấy 5 cây số mua về cho mình. Rồi lúc tôi giận dỗi không chịu gặp mặt thì anh đứng ở ngoài cổng đợi đến sáng hôm sau. Người tôi yêu không phải chàng bạch mã hoàng tử nhưng luôn đáp ứng những gì tôi cần, yêu thương vô điều kiện và động viên bạn gái những khi thất bại.

Bố mẹ chồng ghét con dâu  0

Bố mẹ chồng tôi không hề ưa nàng dâu (Ảnh minh họa)

Chúng tôi ở cùng quê và nhà cách nhau không quá xa. Từ ngày yêu, tôi thường xuyên được anh dẫn về nhà chơi. Khi đó, tôi được bố mẹ anh quý mến nên cảm thấy khá thoải mái. Nhưng vì vẫn đang đi học nên tôi không dám dẫn bạn trai về nhà mình. Có lần, mẹ tôi loáng thoáng thấy anh đưa tôi về thì nói: "Mày quen đâu được cái thằng tướng như người nghiện hút. Coi xem nó nếu nghiện thật thì tránh xa ra". Cũng bởi vì cái vóc dáng thư sinh, mảnh khảnh mà anh bị mẹ tôi nghi ngờ. Sau phán xét "xanh rờn" của mẹ, tôi không còn đủ dũng khí đưa anh về nhà nữa.

Một thời gian sau, chúng tôi đã chuyển về sống chung. Vì chưa đủ chín chắn nên nhiều lúc tôi mệt mỏi với cuộc sống "già nhân ngãi, non vợ chồng" này. Tôi vẫn nhớ như in lần mình "nổi đóa" bắt anh xuống nằm đất. Nhưng khi nhìn gương mặt đáng thương của anh vừa ôm gối vừa khóc tôi lại mủi lòng.

Anh hứa hẹn là sau khi tôi ra trường thì sẽ cưới luôn. Nhưng khi ngày hạnh phúc mà tôi mong đợi đang tới gần, gia đình lại muốn cho anh đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tôi nói: "Nếu có cưới thì cưới luôn bây giờ, không đi đâu hết. Không thì buông tay ra để em đi lấy người khác".

Bởi vậy, anh nhất quyết không chịu đi và nói muốn tổ chức đám cưới. Trong mắt bố mẹ thì anh luôn là đứa con ngoan, đây là lẫn đầu tiên người yêu tôi chống lại ý kiến của gia đình. Chúng tôi phải thuyết phục hai bên gia đình rất nhiều mới có thể đến bên nhau. Nhưng tôi không biết rằng, bố mẹ anh bắt đầu thù ghét nàng dâu tương lai vì cho rằng đã phá hỏng tương lai của con trai họ.

Bố mẹ chồng ghét con dâu  1

Tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi trước những lời chỉ trích của mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Sau đám cưới, tôi "lĩnh đủ" những lời trách móc của bố mẹ chồng. Chồng tôi động viên vợ chịu đựng vì hai đứa kinh tế chưa ổn định nên mấy năm nữa mới ra ở riêng được.

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Khi thấy tôi nhõng nhẽo với chồng thì họ quát mắng không thương tiếc. Mẹ chồng không hài lòng với tôi ngay cả ở hành động nhỏ nhất. Nhiều lúc không chịu đựng được, tôi có "bật lại" thì bị mẹ chồng gắn mác hỗn láo. Chồng tôi thấy vậy thì cũng khó xử không biết đứng về phe nào.

Tôi nghĩ cách duy nhất để lấy lại thiện cảm của bố mẹ là động viên chồng đi nước ngoài. Nhưng tôi không đành lòng sống xa anh. Mẹ chồng tôi lại mỉa mai: "Không nghe lời tôi, anh chị cứ ở nhà ôm nhau rồi chết đói". Bố chồng tôi cũng "hùa theo" mắng con dâu.

Giận gia đình chồng nên nhiều khi tôi đấm anh thùm thụp để trả thù. Tôi không thể ngờ, việc sống chung với nhà chồng chẳng hề dễ dàng như mình vẫn nghĩ, nhất là khi bị làm khó. Điều mà tôi cảm thấy may mắn là anh vẫn còn yêu chiều mình như ngày nào. Còn bố mẹ chồng, tôi tin rằng đến một ngày họ cũng sẽ bỏ qua chuyện cũ và sống trong hòa bình với con dâu.

Nguồn Ngoisao

Tin liên quan