Bottega Veneta triển lãm 123 ví cầm tay Knot tại Việt Nam

10:32 21/04/2016

Triển lãm 'The Knot: A Retrospective' (Knot: Hành trình về quá khứ) tôn vinh những thiết kế danh tiếng của thương hiệu Italy sắp mở cửa đón các tín đồ thời trang tại Việt Nam.

Tháng 4/2008, Bottega Veneta tổ chức triển lãm đầu tiên dành riêng cho ví cầm tay Knot clutch tại Milan nhân dịp sinh nhật 30 năm thiết kế này. Năm nay, triển lãm diễn ra tại Việt Nam, chào mừng cửa hàng thứ 2 của thương hiệu có mặt tại Hà Nội. Sự kiện được tổ chức tại khách sạn Sofitel Metropole, Hà Nội ngày 22, 23, 24/4 và tại Union Square, TP HCM ngày 6, 7, 8/5. Tại triển lãm, khách mời có cơ hội chiêm ngưỡng 123 chiếc Knot clutch đặc biệt, được sưu tầm trong suốt chiều dài lịch sử của Bottega Veneta.

Knot là biểu tượng của Bottega Veneta, là cầu nối giữa quá khứ và tương lai của thương hiệu. Khi Tomas Maier trở thành Giám đốc sáng tạo, ông đã nhận ra sự đặc biệt của chiếc clutch bo tròn, thiết kế kiểu khóa đóng mới dưới hình một nút thắt da nhỏ và đặt tên Knot (nghĩa là “nút thắt”). Trải qua thời gian, Knot được biến tấu hiện đại, tinh tế với nhiều phiên bản như chiếc Origami Knot với những đường nếp gấp da bóng tinh tế; kỹ thuật trổ hoa trên da của Jardin Knot hay những viên pha lê cổ trên chiếc Vintage Jewel Knot. Ở những thiết kế khác, thương hiệu sáng tạo với chiếc Memory Knot được làm từ da Nappa bo viền trong đường gờ kim loại ôm gọn thân ví, chiếc Enameled Knot thể hiện sự tương phản giữa đường may mềm mại bằng da Nappa với vỏ kim loại cứng cáp hay chiếc Metal Lace Knot kết hợp đầy phá cách giữa kim loại và ren. Nhiều phiên bản khác được làm trên bạc, satin và da cá sấu.

Chiếc clutch nổi tiếng với nhiều thiết kế số lượng có hạn, chỉ 25-100 chiếc, phụ thuộc vào độ cầu kỳ của chế tác và nguồn nguyên liệu quý để tạo ra chúng. Đối với Tomas Maier, việc tìm lại những phiên bản của chiếc clutch này trong những năm 1980 và 1990 là một thách thức lớn. Maier cho biết, công ty không bao giờ lưu giữ các phiên bản trước, bởi vậy, để tạo dựng lại một bộ sưu tập các mẫu Knot clutch từ xưa tới nay, họ phải tìm kiếm trong những cửa hàng bán đồ vintage hoặc những bộ sưu tập cá nhân.

Một số sản phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm:

polyad

polyad

polyad

polyad

polyad

bottega-veneta-trien-lam-123-vi-cam-tay-knot-tai-viet-nam-5

polyad

bottega-veneta-trien-lam-123-vi-cam-tay-knot-tai-viet-nam-7

polyad

Hệ thống cửa hàng Bottega Veneta
Hà Nội: Khách sạn Sofitel Metropole, 15 Ngô Quyền. Tel: 043 8238866.
TP HCM: L1, Union Square, 171 Đồng Khởi, quận 1. Tel: 083 8275479.

(Nguồn: Tam Sơn)

Tin liên quan