Cháu bảy đời của cụ Cao Bá Quát hát về nàng Kiều

13:33 27/12/2016

Ca sĩ Cao Bá Hưng vào chung kết

Tập đầu vòng Sáng tác và Tranh đấu chương trình Sing my song - Bài hát hay nhất phát sóng tối 25/12 với phần tranh tài của đội nhạc sĩ Đức Trí. Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên giành được vé vào thẳng chung kết. 

Ở vòng này, tám thí sinh trong đội huấn luyện viên Đức Trí sẽ được chia cặp và cùng sáng tác một ca khúc mới theo chủ đề mà huấn luyện viên đưa ra. Họ chỉ có 24 tiếng đồng hồ để hoàn thành thử thách. Năm trong số tám người chiến thắng ở trại sáng tác sẽ được quyền biểu diễn trên sân khấu trước hội đồng giám khảo. 

Nhạc sĩ Đức Trí cho Bá Hưng đề tài thông qua bức tranh cô gái và chiếc đồng hồ. Thí sinh 18 tuổi nhanh chóng liên tưởng đến nàng Kiều trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Lời ca khúc của anh bày tỏ cảm xúc của một người trẻ về nhân vật kinh điển.

 

Sau khi Cao Bá Hưng trình diễn ca khúc Kiều, hội đồng giám khảo gồm 31 nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, nhà báo dành điểm tuyệt đối cho chàng trai. Huấn luyện viên Lê Minh Sơn bày tỏ ở buổi thi anh chỉ được cho 3 điểm nhưng anh chỉ muốn cho thí sinh 30 điểm. Việc một người trẻ đưa nét dân tộc vào âm nhạc làm Lê Minh Sơn xúc động. 

Nhạc sĩ Giáng Son dành lời khen ngợi cho bản phối của Cao Bá Hưng. Tuy nhiên, chị cho rằng việc khái quát cuộc đời nàng Kiều qua một bài hát có phần quá sức với thí sinh 18 tuổi. Lúc này, huấn luyện viên Lê Minh Sơn cho rằng nếu ca khúc được đặt tên là Một nét Kiều sẽ hợp lý hơn. Đức Trí nhận xét huấn luyện viên Lê Minh Sơn đã tìm được tên quá hay cho bài hát.

chau-bay-doi-cua-cu-cao-ba-quat-hat-ve-than-phan-nang-kieu

Cao Bá Hưng được nhận xét thể hiện thành công chất nhạc dân tộc ở cuộc thi "Sing my song".

Với bốn gương mặt còn lại trong đội là Kim Ngân, Phạm Hồng Phước, nhóm MTV, Kiều Diễm, Đức Trí quyết định lựa chọn Kiều Diễm đi tiếp.

Tập tiếp theo sẽ phát sóng ngày 1/1/2017.

Tin liên quan