Chọn kính mát cho từng dáng mặt

13:26 18/05/2016

Mùa hè, kính mát sẽ là phụ kiện không thể thiếu với mỗi người. Dĩ nhiên, chúng ta sử dụng chúng với mục đích giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời nhưng tính thời trang của kính mát mới là yếu tố thuyết phục chị em mở ví.

Việc chọn kính mát không phải chỉ cần nhìn kính đẹp là đủ, quan trọng nhất là loại kính nào mới phù hợp nhất với khuân mặt người sử dụng. Trong bài viết dưới đây, bạn có thể xác định chính xác hình dáng khuôn mặt mình sở hữu và chọn một chiếc kính mát hoàn hảo đón mùa hè.

 
1. Chọn kính mắt cho gương mặt trái xoan
 
Nếu chiều dài gương mặt bạn gấp 1.5 lần chiều ngang, thì bạn có khuôn mặt hình trái xoan.
 
Khuôn mặt trái xoan luôn nhận được sự ưu ái đặc biệt, phù hợp với hầu hết mọi dáng hoa tai, kiểu tóc và kính mắt cũng không ngoại lệ. Các dáng kính mắt mèo luôn được các cô nàng mặt trái xoan “yêu thương” bởi chúng vừa thời trang lại vừa thể hiện được cá tính. Những chiếc kính mắt thuộc dòng kính dáng tròn, vuông từ size cơ bản đến oversize hầu hết cũng đều phù hợp với khuôn mặt “vàng” này.
 
 
 
 
 

 

2. Chọn kính mắt cho gương mặt tròn
  
Nếu chiều dài mặt bạn và phần xương gò má gần ngang bằng, thì bạn có khuôn mặt hình tròn.
 
Tôn chỉ để chọn kính cho người có mặt tròn là phải chọn được size kính đủ lớn để giúp khuôn mặt trông nhỏ gọn. Dáng kính tuyệt nhất dành cho mặt tròn chính là mắt kính vuông. Sự lựa chọn đó nghe có vẻ đối lập, song chính sự đối lập lại giúp bạn “xứ lý” hết những điểm yếu của khuôn mặt tròn.
 
 
 
 
 
 
3. Chọn kính mắt cho khuôn mặt chữ nhật
 
Khi chiều dài khuôn mặt bạn dài hơn chiều rộng, thì bạn sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật.
 
Khi chọn kính cho gương mặt hình chữ nhật, bạn nên ưu tiên chọn mắt kính vuông đi kèm gọng kính cong mềm mại hoặc mắt kính tròn gọng thẳng. Hai dáng kính này được xem là sự lựa chọn tuyệt nhất cho người có khuôn mặt chữ nhật, bởi nó sẽ không làm khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn chứ không bị dài ra.
 
 
 
 
 
 
 
4. Chọn kính mắt cho gương mặt vuông
 
Nếu chiều dài quai hàm của bạn ngang bằng với trán thì bạn sở hữu khuôn mặt vuông.
 
Những cô nàng mặt vuông khi chọn kính, hãy nhớ ưu tiên những “em” có dáng tròn, ô-van, và những “em” kính mắt mèo. Bởi những nét cong mềm của những dáng kính này sẽ giúp khuôn mặt vuông trông đỡ góc cạnh hơn, “củng cố” vẻ nữ tính cho chủ nhân của chúng.
 
 
 
 
 
5. Chọn kính mắt cho gương mặt trái tim
 
Nếu gương mặt bạn rộng phần trán và cả phần xương gò má nhưng nó khéo léo kéo dần về phía cằm thì bạn có khuôn mặt hình trái tim.
 
Dù phù hợp với nhiều khuôn mặt, nhưng kính mắt mèo rõ ràng là dáng kính mắt sinh ra để dành cho những khuôn mặt hình tim bởi những chiếc kính mắt mèo sẽ làm khuôn mặt thon dài hơn, và làm nổi bật những nét đặc biệt trên khuôn mặt.
 
 
 
 
 
Nguồn Depplus
Tin liên quan