Con gái dành dụm tiền cải tạo nhà cấp 4 rộng 25m² thành căn nhà tuyệt đẹp tặng bố mẹ

10:35 13/05/2017

Chỉ với diện tích hạn chế, người con gái đã dành dụm tiền cùng lên kế hoạch sửa nhà cho ba mẹ, biến căn nhà cấp 4 từ tăm tối trẻ nên thoáng đãng vô cùng.

Ngôi nhà cấp 4 đã quá cũ nát, tồi tàn. Mọi đồ đạc trong nhà đã sử dụng trải qua vài ba thập kỷ. Đồ dùng không những cũ, mọi góc đặt đồ, bố trí không gian đều tối tăm và lộn xộn, ngồn ngộn đồ đạc khiến mọi người sống trong nhà luôn cảm thấy bí bách và mệt mỏi.

Với diện tích khiêm tốn chỉ 25m², ở tầng 1 được bố trí ấn tượng với phòng khách, tủ đựng đồ âm tường. Không gian phòng khách không có quá nhiều chi tiết trang trí hay pha trộn màu sắc cầu kỳ nhưng chính sự giản dị, mộc mạc ấy lại mang đến cảm giác ấm cúng và thân thuộc khi bước vào căn phòng. Với nội thất gỗ, căn phòng được trang trí với màu trung tính làm gam màu nền giúp cho không gian sinh hoạt chung luôn đẹp thanh lịch và gọn gàng.

Đi thẳng vào bên trong là khoảng diện tích được chọn lựa để bố trí thêm cầu thang và lối đi vào phòng ngủ. Cầu thang không được trang trí, lắp đặt để tạo điểm nhấn cho không gian. Cầu thang gỗ với hệ thống ngăn kéo phía dưới để đựng đồ, và chính cầu thang cũng là nút giao thông duy nhất giúp ba mẹ của cô gái có thể lên sân thượng chuyện trò, ngắm cảnh.

Trước khi cải tạo, phòng ngủ được bố trí với nội thất cơ bản là giường ngủ và tủ. Tuy nhiên, màu sơn của không gian khiến cho căn phòng tối tăm, chật chội hơn so với thông thường. Vì vậy, không gian nghỉ ngơi được sửa sang lại bằng cách sơn tường, sơn nội thất. Ánh sáng vàng dịu dàng giúp căn phòng thêm không khí lãng mạn.

Phía trên sân thượng nơi chủ nhân của ngôi nhà quyết định thiết kế thêm phần gác xép. Khu vực sân thượng được mọi người trong gia đình chọn lựa nội thất cơ bản như bàn ghế pha trà, uống nước, các chậu cây con dễ trồng, dễ chăm sóc giúp gia đình có thêm khoảng diện tích trong lành, gần hơn với tự nhiên.

Tin liên quan