'Đổ mồ hôi' vì phải giữ vợ xấu khỏi ngoại tình

08:57 11/04/2016

Tưởng lấy vợ xấu thì chẳng bao giờ phải lo cô ấy ngoại tình nhưng tôi đã nhầm. Vợ tuy xấu nhưng có 'nét duyên thầm' nên lúc nào tôi cũng lo mất.

"Giữ vợ xấu" - chuyện thật như đùa nhưng lại là điều tôi đang phải làm mỗi ngày. Quả thực, tôi sợ mất vợ đến mức ngủ cũng gặp ác mộng cô ấy ngoại tình. Bởi vậy, tôi tìm mọi thủ đoạn để "trói chân" cô vợ xấu xí của mình.

Nhan sắc của vợ tôi chỉ xếp vào loại tầm trung. Sau khi sinh con xong, thì thân hình thời con gái của cô ấy "bốc hơi" hết và thay vào đó là vẻ ngoài sồ sề, xấu xí. Nhiều lúc, quàng tay qua ôm vợ "đụng trúng" vòng hai ngấn mỡ mà tôi giật hết cả mình. Nhưng bù lại, vợ tôi là người đảm đang và thảo hiền. Tôi "phục sát đất" với cách vợ quán xuyến việc nhà. Dù phải đi làm thời gian như chồng nhưng mọi thứ trong nhà tôi đều được vợ sắp xếp đâu vào đấy.

Lúc vợ đi công tác hai tuần, tôi mới thấy hết được tầm quan trọng của cô ấy. Đến khi về, vợ chỉ biết lắc đầu trước "bãi chiến trường" mà bố con tôi tạo ra. Cũng sau lần ấy, tôi hiểu và thông cảm cho những việc vợ đang làm hơn. Nhiều người nói tôi có số hưởng vì được vợ chăm cho từ chân đến răng.

lấy vợ xấu  0

Dù lấy vợ xấu nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Nhiều người khi tiếp xúc với vợ tôi thì nhận xét cô ấy tuy không xinh đẹp nhưng có nét duyên thầm. Vợ tôi cũng nhiều lần bóng gió với chồng: "Em vậy thôi nhưng hồi trẻ nhiều anh trồng cây si lắm nhé". Ban đầu tôi không tin nhưng về sau cũng thấy lo vì cứ đến ngày lễ, vợ nhận được quà từ những người "anh trai kết nghĩa" trước đây từng tán tỉnh.

Tôi yêu vợ cũng bởi cô ấy là người sống tự lập và có chí hướng. Vợ tôi hiện tại đang làm trưởng phòng kế toán của một công ty lớn. Số tiền vợ mang về hàng tháng cũng phải gấp 5 lần lương tôi hiện tại. Nhưng chưa bao giờ cô ấy so đo hay trách chồng vô dụng.

Tôi vẫn sẽ an tâm cho rằng: "vợ xấu không cần giữ" nếu không gặp chuyện ấy. Lần đó, bạn thân nói đã nhìn thấy vợ tôi được một cậu trai trẻ tỏ tình ở quán cà phê. Dù biết vợ tôi là gái đã có chồng nhưng người đó vẫn theo đuổi. Cuối cùng, vợ tôi đã từ chối. Biết được chuyện này, tôi về hỏi thẳng vợ để xác thực. Vợ tôi cũng thừa nhận có chuyện đó nhưng sợ chồng ghen nên không nói. Từ đó, tôi đã quyết định thay đổi giữ gìn hạnh phúc gia đình.

lấy vợ xấu  1

Tôi trân trọng, nâng niu vợ mình và khiến cuộc sống hôn nhân
trở nên thi vị hơn (Ảnh minh họa)

Tôi chiều chuộng cô ấy hơn và thỉnh thoảng mua tặng vợ ít mỹ phẩm. Thấy chồng như vậy thì vợ tôi nói: "Anh đang cặp kè với đứa nào bán mỹ phẩm nên mua hộ nó phải không?". Lúc đó, tôi chỉ biết bật cười trước suy nghĩ ngốc nghếch của vợ mình. Thỉnh thoảng, tôi cũng chủ động gửi con sang nhà ông bà để hai vợ chồng có không gian riêng. Ban đầu, vợ tôi còn nghi ngờ những hành động có phần "sến" của chồng nhưng về sau cô ấy thoải mái đón nhận.

Trong thâm tâm tôi luôn nghĩ, phụ nữ luôn xứng đáng để trân trọng và nâng niu nhất là vợ mình. Tôi biết, sau khi kết hôn nếu hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung hoặc hiểu nhau thì cuộc hôn nhân đó sớm muộn rạn nứt rồi tan vỡ. Nhưng tôi tin rằng, những hành động lãng mạn không chỉ giúp giữ chặt vợ bên mình mà còn khiến cuộc sống hôn nhân nhạt nhẽo hay địa ngục trở thành chốn thiên đàng đáng sống.

Nguồn Ngoisao

Tin liên quan