Hé lộ bí mật gần 30 năm trước của Veston Hồng Ngọc

14:47 04/04/2016

Veston Hồng Ngọc là một trong số rất ít doanh nghiệp quan tâm và đầu tư nghiêm túc cho các kế hoạch truyền thông, quảng bá và hội nhập sản phẩm, thương hiệu của mình.

Những năm đầu của thập niên 90, khi mà luồng gió của kinh tế thị trường còn vô cùng mới mẻ. Chính sách mở cửa, giao thương được áp dụng khiến đời sống cũng có nhiều thay đổi, khởi sắc hơn về cơ sở vật chất. Những chiếc ti vi màu bắt đầu xuất hiện mang lại một cuộc sống nhiều trải nghiệm và đầy đủ thông tin hơn. Người người, nhà nhà xem truyền hình như một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Thương hiệu Veston Hồng Ngọc lúc đó trở thành một biểu tượng thời trang về Veston – áo dài khi đưa mình lên truyền hình để đến gần với khách hàng hơn. Tối tối, cô phát thanh viên ngọt ngào: “Hồng Ngọc chuyên Comple – Hồng Ngọc chuyên áo dài. Đến với Hồng Ngọc quý khách luôn được hài lòng” là câu chuyện gắn liền với cuộc đời và triết lý kinh doanh của ông Nguyễn Ngọc Chất – Giám đốc thương hiệu Veston Hồng Ngọc.

hong-ngoc-213-2-ngoisao 0

Ông Nguyễn Ngọc Chất – Giám đốc thương hiệu Veston Hồng Ngọc (bên phải)

May mắn được trò chuyện cùng ông Nguyễn Ngọc Chất khi mà con đường kinh doanh, câu chuyện thương hiệu Hồng Ngọc của ông và gia đình đã đi được một chặng đường dài gần 3 thập kỷ. Thế mà vẫn thấy trong đó rất nhiều triết lý kinh doanh, những bài học sâu sắc đầy tâm đắc. Ông Chất nhớ lại, những năm cuối của thập niên 90, khi Việt Nam phải gánh chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, những sản phẩm trong nước gặp rất nhiều khó khăn khi xuất khẩu, tìm đầu ra. Veston Hồng Ngọc cũng nằm trong số ấy, gặp không ít sóng gió, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản vì hàng bị xuất trả, dồn ứ lại. Trong khi bị rơi vào con đường cùng ấy, ông Chất không buông bỏ, ông đã tìm tòi và học hỏi theo cách tháo gỡ khó khăn của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Ông Chất về nhà, nung nấu ý định sẽ quảng bá sản phẩm của mình trên truyền hình - một kênh quảng cáo mới lạ thời ấy mà không phải nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Như một giấc mơ trở thành hiện thực, toàn bộ số hàng xuất khẩu tồn trong kho đều đã bán hết. Ông còn ký được những hợp đồng lớn với những đối tác ông không ngờ tới. Mọi người có thể nói ông may mắn, nhưng với ông Chất may mắn chỉ đến với những người dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi ước mơ.

Phương thức đầu tư cho truyền thông thương hiệu kết hợp với nâng cao chất lượng sản phẩm và không ngừng cập nhật, sáng tạo kiểu mẫu mới trên thế giới vẫn luôn nằm trong chiến lược phát triển của Veston Hồng Ngọc. Ông nhận rõ giá trị của truyền thông, ông coi nó như một chìa khóa thành công. Bởi lẽ, cho dù sản phẩm của doanh nghiệp ấy có tốt, có đẹp bao nhiêu đi nữa nhưng nếu không cho khách hàng cơ hội biết đến sản phẩm của mình thì cũng là một thiếu sót của doanh nghiệp ấy. Quan trọng không kém truyền thông, doanh nghiệp phải luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng ngày được nâng cao, được trau chuốt để hình ảnh quảng bá phải được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm.

Quan niệm của ông Nguyễn Ngọc Chất – Giám đốc thương hiệu Veston Hồng Ngọc suốt gần 30 năm qua không thay đổi: Đã làm là phải làm cho tốt và đã làm tốt là phải truyền thông để nhiều người cùng biết đến sản phẩm đó. Chính điều này đã đưa Veston Hồng Ngọc khẳng định được vị thế, đẳng cấp của mình trong ngành may mặc không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn mình ra thế giới.

Veston Hồng Ngọc – Niềm đam mê của mọi thời đại

Đ/C: 137 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – HN

Điện thoại: (84-4) 3851 4943

Website: www.vestonhongngoc.vn

Nguồn Ngoisao

Tin liên quan