Làm thế nào để vượt qua cái bóng của người mà bạn yêu sâu đậm

15:50 16/05/2016

Yêu thương bản thân mình nhiều hơn là cách tốt nhất để vực dậy chính mình

1.Hãy nhớ rằng: Không có giới hạn về khoảng thời gian

Có câu nói: Thời gian là bài thuốc chữa lành mọi vết thương, tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn làm cho thời gian qua nhanh hết mức có thể bởi suy nghĩ: càng nhiều thời gian, nỗi đau càng nhanh lành. Không có một khoảng thời gian nhất định nào đó được quy định sẵn rằng: qua nó, bạn sẽ trở lại bình thường. Mỗi người có một cảm xúc khác nhau, những kỉ niệm khác nhau, sự mạnh mẽ trong con người cũng khác nhau nên đừng bao giờ nghĩ về giới hạn thời gian.

2. Gỡ bỏ tất cả những thứ liên quan đến người cũ khỏi mạng xã hội và điện thoại

Trong thời đại công nghệ này, không phải cứ chia tay, không gặp gỡ là chúng ta không nhìn thấy hay không biết thông tin gì về người cũ. Chỉ cần qua một vài bài post, một vài hình ảnh đều làm ta nhớ lại chuyện buồn. Hãy xóa bỏ những gì liên quan đến tình xưa, đó là cách để bạn giữ cho mình một khoảng thời gian tĩnh lặng, yêu thương bản thân mình hơn và sẵn sàng cho một cuộc sống mới.

3. Yêu thương bản thân mình hơn:

Chúng ta thường rất dễ rơi vào tình trạng tự trách bản thân mình không đủ tốt để người cũ ra đi, tuy vậy, hãy nhớ rằng, rút kinh nghiệm là điều cần thiết, tuy nhiên khong đến mức hàng ngày dằn vặt bản thân mình bởi câu chuyện đã qua. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, giá trị của bản thân bạn không gắn liền với họ. Yêu thương bản thân mình nhiều hơn là cách tốt nhất để vực dậy chính mình sau khi chia tay, hơn nữa, nó cũng giúp bạn sẵn sàng cho một câu chuyện mới

4. Dành thời gian cho những việc có ích

Mặc dù trong thời gian này, bạn rất thích ngồi một chỗ để làm lắng dịu cảm xúc của mình thế nhưng bạn vẫn cần phải ra ngoài để cuộc sống sớm trở lại cân bằng. Nếu vẫn chưa quen việc đối mặt với mọi người, bạn có thể tập thể dục, hay đạp xe, v.v… đây là chất xúc tác tuyệt vời giúp bạn bình tĩnh và bớt căng thẳng tâm trí, cải thiện sức khỏe, vóc dáng. Sau đó, hãy dành thời gian cho gia đình, người thân và bạn bè – những người thực sự yêu thương bạn, họ sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

5. Đừng giận dữ và đổ lỗi

Khi đổ lỗi và giận dữ quá nhiều, chúng ta sẽ mất nhiều thời gian cho việc này, làm phần “con” trong bản thân ta trỗi dậy, vô hình chung làm chính bản thân ta không thể thoát ra khỏi giai đoạn này. Hãy nhớ rằng, khi kết thúc một mối quan hệ, điều quan trọng là bạn nhận ra được điều gì, rút kinh nghiệm như thế nào cho câu chuyện mới. Đó mới là điều thực sự tốt cho bản thân bạn.

Nguồn Ngoisao

Tin liên quan