Lương Mạnh Hải: ‘Mắt tròn xoe ngơ ngác không ai đáng yêu bằng Ngọc Trinh’

10:33 01/04/2016

Lương Mạnh Hải đã dành rất nhiều lời khen ngợi khi lần đầu tiên hợp tác cùng Ngọc Trinh.

Lương Mạnh Hải là một diễn viên khó tính trong nghề, vậy mà vừa nghe Vũ Ngọc Đãng bảo sẽ làm phim về cuộc đời Ngọc Trinh, anh đã khẳng định mình sẽ đóng vai người bạn, bầu show cho “Nữ hoàng đồ lót” là Vũ Khắc Tiệp. Đã vậy, với một bạn diễn tay ngang như Ngọc Trinh, một gương mặt gây nhiều tranh cãi, yêu - ghét trong showbiz, anh đã không tiếc lời khen tặng.

Lương Mạnh Hải mắt tròn xoe không ai bằng Ngọc Trinh 0

Lương Mạnh Hải đảm nhận vai diễn về Vũ Khắc Tiệp trong phim của Ngọc Trinh

Đóng một nhân vật có thật ngoài đời, hiện vẫn còn sống, là một người có nhiều nhận định, gây tranh cãi như Vũ Khắc Tiệp, đó có phải là một quyết định khó khăn của Lương Mạnh Hải?

Vì cả Ngọc Trinh lẫn Tiệp đều là nhân vật gây tranh cãi nên tôi mới thích thú với dự án "Vòng eo 56". Ở Việt Nam, cơ hội để diễn viên hoá thân vào những vai mình đoán chắc chắn sẽ gây tranh cãi không nhiều. Khi nghe anh Đãng nói sẽ làm phim về Ngọc Trinh và kể ra những câu chuyện giữa Tiệp và Trinh mà tôi chưa đọc được trên báo thì tôi nói ngay với đạo diễn: “Tôi phải đóng vai này!”. Anh Đãng hỏi lại liền: “Thật không?”, vì thấy tôi quyết định quá nhanh khi chưa biết kịch bản, chưa có cái tên “Vòng eo 56”. Với vai này, mọi thứ đến với tôi nhanh gọn lẹ, không mất nhiều thời gian, kể cả lúc quay.

Anh có quen Vũ Khắc Tiệp ngoài đời hay không và có phải trò chuyện, tìm hiểu nhiều để hiểu được nội tâm, con người nhân vật hay không?

“Vòng eo 56” chỉ tập trung làm nổi bật lên một nhân vật duy nhất là Ngọc Trinh, những vai diễn khác chỉ là hỗ trợ để tương tác mà thôi. Trước phim này thì tôi chỉ biết Trinh và Tiệp trên báo chí. Kể từ ngày họp báo “Vòng eo 56” thì chúng tôi mới lần đầu tiên chính thức trò chuyện với nhau. Thực ra số lần tôi và Trinh gặp nhau nhiều hơn là với Tiệp. Sau đó tôi có tới dự “Đêm hội chân dài” để quan sát Tiệp thêm một lần nữa. Thậm chí lúc nhờ stylist làm phục trang, tôi cũng nói tới mượn đồ của Tiệp để tôi thử xem sao. Nhưng tôi mặc cũng không hợp và thấy không tự tin. Tôi quyết định làm một Tiệp hoàn toàn mới. Vì trong bộ phim, giai đoạn quan trọng nhất trong mối quan hệ của Trinh và Tiệp là thưở hàn vi, cả hai cùng khó khăn, chưa có tên tuổi gì.

Khó khăn nhất của Lương Mạnh Hải khi vào vai trong phim này là gì?

5 ngày quay của tôi với vai diễn này rất thuận lợi, không gặp khó khăn gì. Vì so với những vai diễn khác của tôi thì vai Tiệp rất nhẹ nhàng. Khi quyết định bám vào kịch bản, chứ không bám vào nhân vật ngoài đời thì tôi thoải mái diễn theo đúng tinh thần mà đạo diễn muốn. Lúc đầu tôi cũng phân vân về chuyện làm sao để cho giống Tiệp. Nhưng như trên đã nói, thời điểm ấy có ai biết Tiệp là ai đâu, nhất là phim này không phải phim tiểu sử về Tiệp. Nếu mà muốn giống Tiệp thì từ đầu tóc khuôn mặt và áo quần cũng phải làm cho giống khuôn mẫu tại thời điểm ấy (như các phim nước ngoài hay làm) nhưng đó là điều không thể.

Lương Mạnh Hải mắt tròn xoe không ai bằng Ngọc Trinh 1

Vì sao anh nhận lời vào vai này, vì anh Đãng, vì Ngọc Trinh, vì nghề, hay vì… cát xê?

Vì tất cả những điều bạn vừa nói. Nhưng quan trọng nhất thì vẫn là vì tôi thích có một vai diễn thú vị và hấp dẫn nên tôi mới đồng ý đóng một vai phụ như vậy.

Anh nhận định gì về việc Ngọc Trinh phát triển thêm mảng điện ảnh?

Tôi nghĩ ai cũng có quyền thử sức với những điều mới mẻ làm mình thích thú. Còn trẻ thì càng phải tranh thủ thời gian trải nghiệm với mọi công việc. Tôi không biết Trinh có mê nghề này mãnh liệt như làm người mẫu hay không nhưng tôi nghĩ Trinh đã quá ghi điểm với “Vòng eo 56” để cho mọi người hiểu hơn về mình.

Là một diễn viên đàn anh so với Ngọc Trinh, trong lúc diễn chung, anh có góp ý hay đỡ cho bạn diễn hay không?

Khi Trinh từ quê lên thành phố và gặp Tiệp thì mọi đường đi nước bước trong công việc Trinh đều nghe lời Tiệp. Vì thế trong những phân đoạn diễn chung với nhau, tôi lại có nhiều đất diễn hơn Trinh. Tuy nhiên Trinh có một cái thông minh là nắm bắt mọi thứ rất nhanh và chuẩn xác nên phối hợp với mình rất tốt. Chỉ cần nói chính xác điều mình muốn cô ấy làm là Trinh sẽ làm y chang. Thêm nữa, tôi khẳng định đóng những phân đoạn mắt tròn xoe ngơ ngác không ai đáng yêu bằng Trinh. Nhiều cái cứ tưởng dễ đóng nhưng có người làm rất giả, không thuyết phục.

Lương Mạnh Hải mắt tròn xoe không ai bằng Ngọc Trinh 2

Anh có thể kể một điều ấn tượng về Ngọc Trinh khi đi quay “Vòng eo 56”?

Tôi ấn tượng nhất là cô nàng này sợ nắng hơn sợ ma. Thứ hai là giọng hát của Trinh. Trong phim các bạn sẽ thấy một đoạn hát sống và không nhạc nhé. Được cái Trinh lại hay hát và tự tin.

Nếu có thể dùng một từ để diễn tả Ngọc Trinh và sự thử thách đầu tiên ở điện ảnh, anh dùng từ gì?

Với vai diễn về chính mình, tôi thấy Ngọc Trinh quá đỗi dễ thương.

Bên cạnh việc làm diễn viên, anh còn tham gia sản xuất phim. “Con ma nhà họ Vương” gây nhiều tranh cãi, anh có rút ra điều gì sau khi bộ phim đầu tiên sản xuất cùng anh Đãng hay không?

Bộ phim “Con ma nhà họ Vương” cho tôi những bài học quý giá hơn cả con số tiền lời thu về. Đó là những bài học về thị hiếu khán giả, về hệ thống phát hành. Tôi dám chắc rằng có những thứ rất khó trường lớp nào có thể dạy mình được. Sau bộ phim đầu tiên, tôi tự tin hơn rất nhiều khi bắt tay vào sản xuất bộ phim thứ hai.

Lương Mạnh Hải mắt tròn xoe không ai bằng Ngọc Trinh 3

Dự án tiếp theo anh sản xuất có thể chia sẻ là gì?

Đó là bộ phim về chủ đề đồng tính “Yêu một người hơn cả sinh mệnh”, có thể gọi là phần 2 của “Hotboy nổi loạn”. Nhưng phần này sẽ không có câu chuyện về cô gái điếm, thằng Cười và con vịt. Hy vọng kịch bản của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sẽ sớm hoàn thành để có thể bấm máy cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7

Nguồn Ngoisao

 
Tin liên quan