Những cách bạn không nên dùng để chia tay người yêu

10:07 07/05/2016

Nếu bạn đang muốn chia tay người yêu thì tuyệt đối không được lựa chọn những cách dưới đây.

Chia tay người yêu chưa bao giờ là việc dễ dàng nhất là khi bạn đã dành nhiều thời gian và tình cảm để vun đắp một mối quan hệ. Tuy vậy, vẫn có hàng vạn lý do khiến bạn buông bỏ tình cảm đó. Nếu bạn đang muốn chia tay người yêu thì tuyệt đối không được lựa chọn những cách dưới đây:

1. Gây "chiến tranh" với người ấy

Sẽ thật tồi tệ khi bạn đang định chia tay người yêu bằng một trận cãi vã. Dù có đạt được mục đích của mình thì liệu người đó còn có thể tôn trọng bạn khi gặp lại? Chưa kể đến việc, người ấy sẽ bực bội khi biết bạn cố tình gây "chiến tranh" để có thể chấm dứt mối quan hệ.

2. Nói lời chia tay trong một buổi hẹn lãng mạn

Quyết định chia tay trong một buổi tối lãng mạn có thể gây sốc và bối rối cho người ấy. Bởi vậy, hãy lựa chọn không gian thích hợp và đảm bảo rằng người đó đã sẵn sàng tâm lý để đón nhận hai từ chia tay.

3. Tin nhắn văn bản

Dù sẽ giúp bạn đỡ bối dối khi phải "mặt đối mặt" với người ấy lúc nói lời chia tay nhưng việc sự dụng tin nhắn không phải là cách hay khi muốn kết thúc một mối quan hệ.

4. Bắt đối phương phải tự nói ra lời chia tay

Biến mình trở thành người xấu xa để người ấy tự buông tay không phải là cách bạn nên dùng để chấm dứt chuyện tình cảm. Điều đó sẽ chỉ biến bạn thành một con người hèn nhát trong mắt người khác mà thôi.

Chia tay người yêu  0

Những cách không nên dùng để chia tay người yêu (Ảnh minh họa)

5. Bắt quả tang

Cho người yêu nhìn thấy cảnh bạn đang ôm ấp người khác chắc chắn sẽ khiến họ muốn chia tay. Nhưng việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của bạn và điều tồi tệ hơn là người ấy tìm cách "trả đũa" lại việc mà bạn đã từng làm.

6. Chia tay ở nơi công cộng

Chia tay ở nơi công cộng sẽ khiến hai bạn lúng túng và thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Tệ hơn nữa, video chia tay của hai bạn có thể được ghi lại và tung lên mạng xã hội.

7. Chia tay qua Facebook, Twitter...

Điều này không chỉ khiến lời nói của bạn trở nên hời hợt mà còn không tôn trọng người ấy. Nếu đã từng nghiêm túc khi bước vào chuyện tình cảm này thì hãy bước ra khỏi nó như một người trưởng thành.

Nguồn Ngoisao

Tin liên quan