Những câu dại dột vợ không nên nói với chồng

11:07 03/03/2016

Khi bạn chê bai chồng bằng câu nói: “Anh giống y như bố anh vậy” là bạn đang xúc phạm anh ấy tới 2 lần.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học bang Ohio, các cặp vợ chồng mất rất nhiều thời gian để chữa lành vết thương tâm hồn chỉ vì những câu nói dại dột trong lúc tranh luận. Những bất đồng không quá lớn nhưng chỉ một câu nói có thể làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn.

Dưới đây là những câu nói phổ biến mà phụ nữ hay dại dột thốt ra trong lúc tranh luận để rồi gây tổn thương cho người bạn đời:

“Đến việc này anh cũng để em phải dạy nữa à?”

Một người phụ nữ bước vào và chỉ đạo chồng bằng câu nói coi thường đó sẽ là một hành động cực kì đả kích vào lòng tự trọng của đàn ông. Ai cũng có khuyết điểm và không phải người đàn ông nào cũng như một siêu nhân, có thể làm tốt mọi thứ. Khi anh ấy yêu cầu hỗ trợ hoặc tỏ ra lóng ngóng, thậm chí là không biết xử trí ra sao, là một người vợ tốt, hãy bước tới và nói: “Để em phụ một tay” hoặc “Em có gợi ý này cho anh đây, nếu anh muốn…”. Tuyệt đối đừng tỏ ra thất vọng rồi buông câu: “Đến cái việc dễ như thế này em cũng phải dạy anh nữa à?”

Khi anh ấy yêu cầu hỗ trợ hoặc tỏ ra lóng ngóng, thậm chí là không biết xử trí ra sao, là một người vợ tốt, hãy bước tới và nói: “Để em phụ một tay” hoặc “Em có gợi ý này cho anh đây, nếu anh muốn…”. (Ảnh minh họa)

“Ngày xưa, người cũ của tôi thường…”

Đừng bao giờ so sánh, đặc biệt là so sánh chồng mình với người yêu cũ (hoặc chồng cũ), đó là một đòn chí mạng.

Phụ nữ thường nghĩ rằng cách so sánh như vậy sẽ là động lực để chồng mình thấy cần phải cố gắng hơn nhưng thực tế nó phản tác dụng. Bạn đang tạo ra thương tổn cho anh ấy và thứ mà chồng bạn cảm nhận được chỉ là sự xúc phạm. Anh ấy thậm chí còn thấy dường như bạn chưa bao giờ quên người cũ và so với họ, anh ấy lúc nào cũng kém cỏi hơn trong lòng bạn.

“Nếu anh thực sự yêu tôi thì anh đã…”

Đây là một câu quy chụp thiếu tinh tế và vô cùng sai lầm!

Bằng câu nói, bạn đang phủ nhận đi tình yêu của chồng dành cho mình. Không thể vì anh ấy làm sai một việc và quy ngay ra là vì anh ấy không yêu bạn. Hai chuyện đó hoàn toàn không liên quan. Giống như thể bạn đang cố gắng tin rằng mọi sai lầm của anh ấy đều là vì không yêu bạn mà ra vậy.

Khi bạn chê bai chồng nhưng lại gắn bằng câu nói: “Anh giống y như bố anh vậy”, thì bạn đã chạm tới lòng tự trọng của chồng bạn. Anh ấy cảm thấy bị xúc phạm tới hai lần, một là cho anh ấy, hai là cho bố. Câu nói này có thể được coi là câu nói dại dột nhất mà phụ nữ nói ra. (Ảnh minh họa)

 

Tin liên quan