Những khoảnh khắc màn bạc ấn tượng của mỹ nhân 'Star Wars'

15:33 28/12/2016

Cảnh Carrie Fisher diện bikini vàng ròng lúc bị xích cổ làm nô lệ trong

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars

Carrie Fisher - vừa qua đời hôm 27/12 - là một trong những ngôi sao được biết đến nhiều nhất của màn ảnh Hollywood nửa cuối thế kỷ 20. Sinh năm 1956, bà bước lên phim vào năm 1975 trong tác phẩm "Shampoo" với vai phụ Lorna Karpf, khi mới 18 tuổi.

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-1

Chỉ một năm sau, cô gái cao 1,55 mét lọt vào mắt xanh của đạo diễn George Lucas để trở thành người đảm đương vai nữ chính - công chúa Leia - trong bộ phim "Star Wars" (1977). Ngay sau khi ra mắt, tác phẩm viễn tưởng về cuộc chiến giữa dải ngân hà Mỹ trở thành hiện tượng văn hóa.

Carrie Fisher đóng đinh hình ảnh với vẻ ngoài nhỏ nhắn, đôi mắt to tròn cương nghị, mái tóc uốn thanh tao và bộ đồ trắng dịu dàng của nhân vật công chúa Leia. Nhân vật này sau đó được sản xuất thành đồ chơi bán ra khắp thế giới.

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-2

"Star Wars" là phát súng mở màn trào lưu làm phim hành động lấy bối cảnh vũ trụ của Hollywood suốt 40 năm qua. Đồng thời, cách kể chuyện bài bản của phim gốc cũng trở thành mẫu mực về kịch bản ba hồi của Hollywood. Với thành công của phim, nữ diễn viên cùng hai tài tử tham gia series gốc là Harrison Ford (trái) và Mark Hamill (phải) được biết đến rộng rãi.

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-3

Carrie Fisher đóng hết bộ ba phần đầu tiên của "Star Wars" vào các năm 1977, 1980 và 1983. Trong phần ba của phim mang tên "Return of The Jedi", nhân vật này có cảnh bị một tên quái vật ngoài hành tinh bắt làm nô lệ. Công chúa Leia bị ép mặc bikini vàng ròng và xích cổ để cho lão quái vật thưởng thức vẻ đẹp. Cảnh phim gây sốt màn ảnh và hình ảnh Carrie Fisher xuất hiện trên vô vàn báo chí và ấn phẩm tranh ảnh Bắc Mỹ lúc bấy giờ. Cho tới năm 2016, tờ WatchMojo xếp trích đoạn này vào Top 10 khoảnh khắc bikini ấn tượng nhất màn bạc.

* Khoảnh khắc bikini của Carrie Fisher trong "Star Wars VI"

 
nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-4

Sau "Star Wars", Carrie Fisher phần nào đóng đinh với hình ảnh đả nữ. Trong "The Blues Brothers (1980), bà đóng vai bạn gái cũ nhiều thù hận của nhân vật chính tên Jake.

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-5

Phải tới năm 1989, Carrie Fisher mới thoát được hình tượng công chúa Leia với vai diễn phụ sắc sảo trong phim hài lãng mạn nổi tiếng thập niên 1980 - "When Harry Met Sally". Trong phim, minh tinh vào vai người bạn chuyên tư vấn tâm sinh lý cho nhân vật nữ chính (do Meg Ryan đóng, phải).

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-6

Cùng năm 1989, Carrie Fisher vào vai vợ Tom Hanks trong tác phẩm hài hước lãng mạn gia đình là "The 'Burbs". Diễn xuất tự nhiên và tưng tửng của cặp sao khiến phim được yêu thích.

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-7

Bước sang thập niên 1990, nữ diễn viên gây sốt thuở nào lui về hậu trường làm công việc chỉnh sửa kịch bản và viết văn. Bà thi thoảng trở lại màn ảnh trong các dạng vai chuyên gia tâm lý như trong phim hài giễu nhại "Austin Powers: International Man of Mystery" (1997).

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-8

Năm 2001, nữ diễn viên đóng vai một bà xơ vui tính trong phim hài "Jay and Silent Bob Strike Back".

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-9

Kể từ đầu thế kỷ 21, Carrie Fisher chuyên tâm hẳn vào viết sách và kịch bản. Bà thi thoảng xuất hiện trên truyền hình với vai khách mời trong phim series đình đám như "Entourage".

nhung-khoanh-khac-man-bac-an-tuong-cua-my-nhan-star-wars-10

Năm 2015, ngôi sao gạo cội hội ngộ fan "Star Wars" trong phần bảy loạt phim có nhan đề là "Thần lực thức tỉnh". Nàng công chúa năm xưa lúc này đã già nhưng vẫn giữ trọng trách lãnh đạo phe kháng chiến chống lại đội quân hắc ám ngoài vũ trụ. Khoảnh khắc bà dựa vào lòng nhân vật Han Solo do Harrison Ford thủ vai khiến người xem bồi hồi xúc động.

* Cảnh Carrie Fisher xuất hiện trong "Star Wars: Thần lực thức tỉnh"

 
Tin liên quan