Những loại trái cây bạn nên tránh khi đang giảm cân

15:37 16/05/2016

Trái cây và rau quả các loại đều có ích và rất bổ dưỡng. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân, bạn nên hạn chế ăn các loại rau và hoa quả này để có kết quả tốt.

1. Trái cây nhiệt đới như xoài và dứa

Mặc dù ngon, nhưng số lượng đường và calo trong các loại quả này nhiều hơn so với các loại trái cây khác. Bạn có thể chọn ăn vào một dịp đặc biệt hoặc loại trái cây khác như: táo, mà là ít calo và nhiều chất xơ. Để giảm cân, bạn nên chọn một loại trái cây có hàm lượng đường thấp.

trái cây nên tránh khi đang giảm cân 1

Các loại trái cây nhiệt đới nên tránh khi giảm cân.

2. Trái cây sấy khô

Trái cây khô với nước tạo thành một lượng calo cao hơn. Ví dụ, Một chén nho khô khối lượng gần 500 calo, trong khi một cốc mận khô có khoảng 447 calo, vì vậy bạn nên ăn một chế độ nghiêm ngặt.

trái cây nên tránh khi đang giảm cân 2

Hoa quả khô nên tránh khi giảm cân.

3. Bơ

Bơ là một loại trái cây nhiều chất béo và calo. Một tách bơ nghiền có khoảng 384 calo và nhiều chất béo trong bơ. Tuy nhiên, nó lại cho một trái tim và cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, ăn bơ mỗi ngày, không xấu. Nhưng có thể phải hạn chế số lượng việc ăn bở để không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể.

trái cây nên tránh khi đang giảm cân 5

Bơ tránh ăn khi giảm cân.

4. Khoai tây

Một chén khoai tây nghiền có 249 calo!

trái cây nên tránh khi đang giảm cân 4

Trái cây và rau quả nên tránh khi giảm cân.

5. Nước rau quả

Ăn đủ rau quả với số lượng mà cơ thể cần mỗi ngày. Hầu hết các loại rau có vị ngọt như nước ép trái cây có đường và muối hơn so với nhu cầu của cơ thể. Khi bạn ăn trái cây và rau mỗi ngày, bạn sẽ có được natri đủ số lượng trong suốt cả ngày! Tuy nhiên, đừng quên đọc nhãn dinh dưỡng trước khi mua hàng để tránh nước uống có nhiều đường.

trái cây nên tránh khi đang giảm cân 0

Nguồn Ngoisao

  •  
Tin liên quan