Những món đồ mùa hè không nên mặc tới công sở

15:53 17/05/2016

Ngày hè, các loại váy áo ngắn, khoe da quá đà hay mốt giấu quần được nhiều người yêu chuộng, nhưng dễ gây phản cảm khi bạn giao thiệp với đối tác và đồng nghiệp.

Đồ khoe vai

Các loại váy áo dáng quây dễ khiến người đối diện phân tâm khi giao thiệp với bạn. Đôi lúc, trang phục khoe da quá đà gây phản cảm ở những nơi đòi hỏi sự trang trọng.

 

Để có vẻ ngoài vừa đẹp lại lịch sự, bạn có thể khoác thêm một chiếc áo mỏng hoặc blazer. Các loại phụ kiện như vòng cổ bản lớn cũng sẽ giúp ích trong việc phân tán sự chú ý của người đối diện khỏi các vùng da bị hở.

 

Quần short

Cũng giống váy áo quây, những chiếc quần ngắn trên dưới 10 cm khiến bạn trông kém chuyên nghiệp trong mắt người đối diện. Nó chỉ nên là trang phục dạo phố hoặc đi chơi cùng bạn bè.

 

Các loại quần dáng lửng là sự lựa chọn hợp hơn cho môi trường công sở mà vẫn đem lại vẻ năng động. Những năm gần đây, quần cullotes (quần lửng ống rộng) trở thành xu hướng được ưa chuộng.

 

Dép bệt, không quai

Các loại dép tổ ong, dép lê, dép tông... giúp bạn thoải mái trong những chuyến đi chơi hoặc đi trong nhà. Khi bước tới môi trường công sở, những sự lựa chọn khôn ngoan hơn nên là giày hoặc dép có quai.

 

Váy mini

Nếu không muốn bị đánh giá sai về con người mình hay gặp phải những tình huống khó xử, sàm sỡ nơi công sở thì khi giao tiếp, gặp gỡ đối tác, hãy tránh mọi loại váy quá ngắn.

 

Độ dài của váy mặc tới công sở nên từ đầu gối trở xuống.

 

Mốt không quần

Kiểu mặc này dễ gây hiểu lầm với người bạn đang giao thiệp, mang đến ấn tượng bạn là người dễ dãi, xuề xòa.

 

Mũ rộng vành dáng oversize

Bạn nên nhớ mình chọn trang phục để đi làm chứ không phải dạo biển. Việc phối sai phụ kiện chỉ khiến đối tác, đồng nghiệp thấy bạn bừa bãi khi chăm chút vẻ ngoài chứ không cải thiện gu thẩm mỹ của bản thân trong mắt họ.

 

Váy áo yếm

Trước khi diện trang phục này lên người tới văn phòng, bạn nên nhẩm trong đầu: "Mình mặc đi làm, không phải để khoe ngực".

Nguồn Vnexpress
Tin liên quan