Taylor Swift vượt loạt sao kỳ cựu trở thành ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất

08:39 07/05/2016

Taylor Swift kiếm bộn tiền nhờ tour diễn '1989', gần gấp ba lần của Adele. Chính vì vậy, Taylor Swift một lần nữa dẫn đầu danh sách sao âm nhạc kiếm nhiều tiền nhất.

Hôm 5/5, Billboard đã đưa ra danh sách thường niên những ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất trong năm 2015. Các tiêu chí tổng hợp dựa trên số tiền có được nhờ tổ chức tour diễn, bán album... Và ngôi sao đứng đầu không ai khác, chính là Taylor Swift với tổng thu nhập 73,5 triệu USD (~ 1,6 nghìn tỷ đồng).

Taylor Swift kiếm được được nhiều tiền như vậy chủ yếu nhờ vào tour diễn quảng bá album. Với những khách mời như Julia Roberts, Mick Jagger, Joan Baez... tour 1989 giúp Taylor thu về 61,7 triệu USD (~ 1,3 nghìn tỷ đồng). Ngoài ra còn các khoản tiền quảng cáo, biểu diễn và bán album 1989 (phát hành từ năm 2014).

Taylor Swift vượt loạt sao kỳ cựu trở thành ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất 1

Taylor Swift là một trong những ca sĩ giàu nhất showbiz Mỹ

 

Taylor Swift vượt loạt sao kỳ cựu trở thành ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất 0

Tour diễn 1989 đã giúp cô kiếm hàng chục triệu USD

Điều đáng nói là các ngôi sao khác trong bảng xếp hạng đều có thu nhập thấp hơn nhiều so với nữ ca sĩ. Nam danh ca nhạc đồng quê Kenny Chesney ở vị trí thứ hai có tổng thu nhập là 39,8 triệu USD (~ 888 tỷ đồng). Các nghệ sĩ kỳ cựu như Madonna, U2, The Rolling Stones, Elton John... cũng có thu nhập thấp hơn nhiều lần so với Taylor.

Bên cạnh đó, One Direction cũng góp mặt ở vị trí thứ 5 với thu nhập 24,2 triệu USD (~ 540 tỷ đồng) chủ yếu nhờ tour diễn quanh thế giới. Adele có một năm thành công khi phát hành album 25 và bán nhanh với tốc độ kỷ lục - hơn ba triệu bản tại Mỹ trong tuần đầu ra mắt. Tuy nhiên, "Họa mi nước Anh" không thể vượt qua được Taylor Swift về tổng doanh thu vì cô không tổ chức tour diễn nào vào năm ngoái.

taylor-swift-8-ngoisao.vn.jpg 0

Kenny Chesney đứng thứ hai với thu nhập ~ 888 tỷ đồng, con số thấp hơn nhiều
so với Taylor Swift

Taylor Swift vượt loạt sao kỳ cựu trở thành ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất 2

One Direction đứng thứ 5

Taylor Swift vượt loạt sao kỳ cựu trở thành ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất 3

Adele ở vị trí thứ 9

Taylor Swift vượt loạt sao kỳ cựu trở thành ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất 4

Maroon 5 đứng thứ 10 với 19,2 triệu USD (~ 428 tỷ đồng)

Taylor Swift vượt loạt sao kỳ cựu trở thành ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất 5

Madonna đứng thứ 14 với 12,7 triệu USD (~ 283 tỷ đồng)

Nguồn Ngoisao

Tin liên quan