Thủy Tiên đưa con đi phóng sinh cá

14:06 16/05/2016

Thời gian gần đây, Thủy Tiên thường xuyên bị chỉ trích vì cách ăn mặc, dạy con,... Mặc cho mọi người chê bai, Thủy Tiên vẫn vui vẻ dẫn con đi phóng sinh cá.

Là một người nổi tiếng, Thủy Tiên thường xuyên bị soi mói trong tất cả mọi hành động. Thời gian gần đây, cô thường xuyên bị 'ném đá' vì cách ăn mặc quá gợi cảm, chụp hình không phù hợp, hay việc dạy con,...

Bị 'ném đá', chỉ trích là vậy nhưng Thủy Tiên vẫn cố gắng có một cuộc sống bình thường như bao người khác. Cô cố gắng làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình nhỏ của mình. Nữ ca sĩ cố gắng tạo tiếng cười cho chồng và dạy con những ý nghĩa của cuộc sống.

Thủy Tiên 0

Thủy Tiên và con gái cùng nhau đi phóng sinh cá

Thủy Tiên 1

Thủy Tiên 0

Thủy Tiên 1

Thủy Tiên 2

1 xe cá được Thủy Tiên phóng sinh

Mới đây, Thủy Tiên đã dẫn con đi phóng sinh cá. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Dẫn em đi phóng sinh cá, xong em bảo "mẹ ơi, mẹ à con cá nó bơi bơi vậy nè mẹ" xong em ngoảy mông eo lia lịa.

Có 1 số bạn hay hỏi tại sao lại bắt cá lên rồi đi phóng sinh ra sau đó bắt lại làm cái gì? Ý nghĩa của việc phóng sinh là thứ nhất khi thấy con gì đang chuẩn bị bị giết, bạn nghĩ xem bản thân mình khi chuẩn bị bị ai đó bắt nhốt giết đau khổ sợ sệt thế nào thì nó cũng sợ hãi y như vậy, nên khi bạn giải thoát cho nó nhất định nó sẽ vui mừng, dù mua đựơc sự tự do vui mừng trong thêm ít thời gian nữa thì người thả mang niềm vui cho nó cũng sẽ nhận được nhân quả phúc báo tốt, sau này những lúc khó khăn xui rủi hay bệnh hoạn cũng nhờ phúc báo đó mà vượt qua, tuổi thọ tăng.. Ví dụ bạn bệnh mà bác sỹ nói chết ngay nhưng có 1 cách giúp bạn sống thêm 1 thời gian nữa thì bạn có vui mừng và hạnh phúc hơn không?

Thuyết nhân quả bạn trồng cây gì thì sẽ ra trái ấy, bạn giúp ai đó giải thoát sinh mạng thì bạn sẽ được ông trời giúp khi có nạn và ngược lại, vì vậy nên hạn chế sát sinh dù là 1 con kiến.

Thứ 2, trước khi phóng sinh các vị thầy luôn niệm phật cầu nguyện và quy y cho nó, hồi hướng công đức cho nó vì vậy khi thả đi rồi thì dù bị bắt lại làm thịt thì vẫn không uổng công, vì nhờ có ít công đức mình đã gieo duyên cho nó đó mà nó sẽ hết nghiệp sau khi chết đầu thai làm người, được gặp phật pháp và được hiểu luật nhân quả của nhà phật không làm điều ác và không bị đầu thai làm súc sinh nữa. Vậy thì đồng tiền mình bỏ ra không hề vô nghĩa. Đó là điều mình đã học được từ các vị thầy nên chia sẻ với các bạn nào chưa hiểu đựơc ý nghĩa của việc phóng sinh nhé. Chúc mọi người đầu tuần nhiều niềm vui nhé".

Thủy Tiên 0

Thủy Tiên chia sẻ ý nghĩa của việc phóng sinh cá

Sau khi nghe xong lời chia sẻ của mọi người, hầu hết ai cũng khen ngợi việc làm của Thủy Tiên. Họ khen Thủy Tiên có lòng từ bi, hướng thiện.

Nguồn Ngoisao

  •  
Tin liên quan