Tình yêu tan vỡ từ khi tôi vào làm cùng công ty tình cũ

14:49 20/05/2016

Tại sao bạn gái tôi lại để cho bóng ma quá khứ ảnh hưởng đến tình yêu hiện tại của hai đứa? 

Cách đây một năm tôi quen em qua mạng internet, tôi năm nay 28, còn em nhỏ hơn 4 tuổi. Buổi đầu gặp nhau, hai đứa hẹn đi xem phim, sau đó đi ăn chè rồi cà phê, tôi đã rất ngạc nhiên về mình khi có thể nói chuyện tự nhiên và thân mật với em ngay buổi đầu gặp gỡ, bởi bản tính tôi vốn rất kén bạn. Tìm hiểu được một thời gian, tôi đề nghị yêu nhau, dù biết rằng em sẽ đi du học và hai đứa sẽ yêu xa. Khi đó tôi chỉ nghĩ đơn giản mình thật sự thích em, không muốn sự do dự của bản thân mà đánh mất em, hơn nữa tôi chỉ nghĩ nếu trong lòng có nhau thì khoảng cách nào cũng có thể lấp đầy. Em đã rất lưỡng lự vì nói yêu xa khổ lắm, nhưng sau khi tôi thuyết phục em cũng đồng ý. Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu như vậy. 

Trước khi đến với nhau, chúng tôi đều trải qua một mối tình. Người cũ của em từng là thầy em, hai người đến giờ vẫn có quan hệ rất tốt, em từng nói có thể từ bỏ mọi mối tình nhưng không thể từ bỏ người ấy, em đã xem người ấy như người thân trong nhà, mà người thân thì không thể bỏ nhau. Tôi đang cố hiểu, cũng như cố kiềm chế cơn ghen của mình. Người yêu cũ của tôi từng là bạn thân nhất, rất hiểu tôi, tôi từng xem người ấy như tri kỷ nhưng vì nhiều lý do chúng tôi chia tay, tuy nhiên cả hai vẫn cố gắng duy trì tình bạn. Cách đây khoảng 6 tháng, tôi nhận được cuộc gọi của người cũ, cô ấy muốn giới thiệu tôi vào công ty làm chung, đó là một công ty có phúc lợi rất tốt, lương cạnh tranh, có khả năng thăng tiến nếu làm việc có tâm và có tầm. Nhất là công ty ấy có tạo điều kiện cho nhân viên qua công ty mẹ bên Mỹ đào tạo 3 tháng, khi đó tôi đang thất vọng với cách điều hành của công ty cũ, cũng đơn thuần muốn có thêm điều kiện để qua Mỹ thăm bạn gái, xóa bỏ khoảng cách giữa hai đứa nên đã nhận lời. Từ đó, sóng gió của tôi và người yêu bắt đầu.

Ở công ty mới, mọi thứ đều tốt, đồng nghiệp, công việc rất chuyên nghiệp, công việc bước đầu làm tôi rất hài lòng. Mặc dù làm khác phòng ban nhưng tôi và người cũ thỉnh thoảng vẫn gặp gỡ, vào dịp đi chơi với công đoàn, công ty thì chúng tôi cũng có cơ hội đi chung. Càng gặp gỡ, tiếp xúc nhiều với người cũ, tôi càng hiểu rõ rằng tình yêu giữa chúng tôi đã hết. Tôi không còn cảm giác rung động, chẳng còn cảm xúc yêu thương như trước kia, với tôi bây giờ người cũ chỉ là một người bạn bình thường, một người đồng nghiệp trong công ty. Tôi nghĩ chắc có lẽ người ta đối với tôi cũng vậy.

Trong một lần đi chơi với công đoàn, tôi và bạn gái có gọi điện thoại hỏi thăm nhau, em hỏi tôi có đi chung với người cũ không, tôi trả lời không, một phần vì không muốn gây thêm chuyện, một phần vì tôi hoàn toàn không có ý định đi chung với người cũ. Hơn nữa đối với tôi đã không còn cảm giác nên không muốn bận tâm nhiều về nó. Sau đó công ty tôi ngồi thuyền đi tham quan, run rủi thế nào tôi và người cũ lại ngồi chung, trên thuyền còn thêm hai người nữa. Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường vì đi chung một nhóm, hơn nữa không muốn lại gây nhau về những chuyện không đâu, yêu xa đã đủ mệt mỏi rồi nên không kể cho bạn gái nghe.

Vài hôm trước em tình cờ biết sự thật, cho rằng tôi đã lừa dối em, nói mất lòng tin ở tôi. Em hỏi sau này tôi còn gặp, còn đi với người cũ nữa hay không, tôi đã trả lời “Có thể vẫn còn”. Tôi làm sao có thể nói không gặp cho được khi hai người là đồng nghiệp cùng công ty? Hay em muốn tôi nói dối? Tôi biết mình nói dối là sai, giấu em những chuyện như thế là không đúng nhưng tôi yêu em là thật, việc không có tình cảm gì với người kia cũng là thật, chẳng lẽ như vậy không đủ sao mà em vẫn nằng nặc đòi chia tay?

Tôi thật sự bế tắc. Từ lúc đầu đến giờ tôi chỉ yêu mình em, không hề tơ tưởng hay có bất cứ ý nghĩ nào với người khác. Quen nhau một thời gian rất ngắn, đằng đẵng yêu xa suốt 11 tháng tròn, nhưng tình cảm dành cho em không hề thay đổi, thậm chí tôi còn thương em nhiều hơn trước kia. Tôi biết em qua đó cô đơn một mình, đã chịu nhiều thiệt thòi rồi, điều đó chưa đủ để chứng minh cho tình yêu của tôi sao?

Tại sao em lại để cho bóng ma quá khứ ảnh hưởng đến tình yêu hiện tại của hai đứa? Nhiều lúc tôi ước gì em đang ở cạnh, như vậy khi đi chơi chung với công đoàn tôi sẽ đăng ký đi với em, khi đi với công ty tôi cũng sẽ dành thời gian cho em. Tôi không thể mở miệng nói với em điều đó, biết hơn ai hết em là người muốn về Việt Nam nhất. Giờ em vẫn muốn chia tay, khăng khăng tất cả đã hết, lòng tin dành cho tôi không còn, nếu có quay lại vẫn sẽ cãi nhau vì chuyện này. Tôi phải làm sao để em biết tình cảm này? Tôi phải làm sao để có thể giữ được em?

Thụy

Nguồn Vnexpress

Tin liên quan