Viết cho những ai không còn tin vào tình yêu đích thực

10:46 15/04/2016

Tình yêu đích thực - thứ tình cảm đẹp đẽ nhất của con người còn bị bác bỏ, hoài nghi và xét nét thì liệu chúng ta còn tin tưởng được vào điều gì nữa?

Trong xã hội ngày nay, chẳng còn mấy ai tin vào tình yêu đích thực. Lướt qua nhiều diễn đàn, tôi thấy đáng buồn cho một bộ phận không nhỏ những người phụ nữ không còn tin vào tình yêu. Với những người đã kết hôn, làm mẹ, họ ngụy biện cho sự nhàm chán trong đời sống hôn nhân rằng: yêu với cưới khác nhau; cưới vài năm thì tình yêu rồi cũng chết đi theo vòng quay của cơm - áo - gạo - tiền. Với những bạn trẻ chưa lập gia đình, người thì than vãn yêu vài năm không còn hứng thú, hay người yêu mình không còn lãng mạn như xưa; người lại cho rằng tình yêu đẹp đẽ chỉ có trong truyện cổ tích hay ngôn tình… Ngay cả thứ tình cảm đẹp đẽ nhất của con người còn bị bác bỏ, hoài nghi và xét nét thì chúng ta còn tin tưởng được vào điều gì nữa?

Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby - ngôn tình của Phương Đông

Huỳnh Hiểu Minh và Angelina Baby

Tình yêu đích thực của Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby
khiến nhiều người ngưỡng mộ

 

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao bàn tán về đám cưới cổ tích của Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby. Thay vì mừng cho họ, thì nhiều người lại hoài nghi và coi đó là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi. Ừ thì họ là sao, là người nổi tiếng! Trong giới showbiz, thiếu gì những trò đánh bóng tên tuổi của sao đâu?

Suốt quãng thời gian yêu, Huỳnh Hiểu Minh không ít lần trao những lời yêu thương có cánh tới Angela Baby. Những lời yêu thương ấy được cất lên từ chính trái tim của một người đàn ông mạnh mẽ, thành công nhưng vẫn bị khuất phục trước người phụ nữ mình yêu, như người xưa nói "Anh hùng khó qua ải mỹ nhân". Trong mắt Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby là người phụ nữ đẹp nhất. Và trong trái tim anh, cô cũng là người phụ nữ anh yêu thương và muốn chia sẻ cuộc đời mình. Vậy tại sao lại không thể tin vào những lời nói yêu thương được cất lên bởi một trái tim đang yêu? Đây là đời thực, không phải trong truyện, càng không phải trên phim ảnh. Cuộc sống vẫn tồn tại những câu chuyện tình yêu đích thực, những lời nói yêu thương đẹp như ngôn tình đó thôi!

"Cô ấy xuất thân trong gia đình rất bình thường. 15 tuổi đã phải kiếm tiền giúp gia đình, nuôi em trai ăn học. Cô ấy rất vẩt vả. Khi biết những điều đó, tôi đã tự hứa sẽ dành cả cuộc đời này để bảo vệ cô ấy. Bắt đầu từ ngày mai, cô ấy sẽ là vợ của tôi. Nếu cô ấy có bất cứ tổn thương hay uất ức nào, thì đó đều là lỗi do tôi." (Huỳnh Hiểu Minh)

tình yêu ngôn tình

Tình yêu của Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby
đã có một kết thúc đẹp như cổ tích

Đâu đó cũng có những lời bàn tán hay phán xét cuộc hôn nhân của họ dưới cái nhìn khắt khe đầy định kiến, mang tính chủ quan hoặc từ trải nghiệm cá nhân. Nhiều người phụ nữ cho rằng cưới nhau về một thời gian, xem liệu hôn nhân có đẹp như mơ không? Cuộc sống mưu sinh, chưa kể giới showbiz đầy cám dỗ và thị phi, cộng thêm những vấn đề cá nhân, con cái sẽ là nấm mồ chôn vùi tình yêu ngôn tình đó.

Khi đọc những nhận xét, bàn tán ấy, tôi tự hỏi tại sao họ không coi đó là minh chứng cho một tình yêu đẹp đẽ mà lại phải dìm nó xuống thậm chí khi cuộc vui của người ta còn chưa tàn? Dù chúng ta có là fan của Huỳnh Hiểu Minh, hay hâm mộ Angela Baby thì đó cũng là việc của nhà người ta. Nếu không yêu thương cũng xin đừng nói lời cay đắng. Hãy cứ chấp nhận sự thật rằng tình yêu của họ đẹp, và đám cưới cổ tích ấy là kết thúc có hậu nhất cho một câu chuyện ngôn tình thời hiện đại.

6 năm yêu nhau, trong thế giới showbiz đầy cám dỗ, phải vượt qua không ít khó khăn và những lời rèm pha tai tiếng, Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby vẫn tay trong tay bước vào lễ đường. Chàng như một hoàng tử còn nàng là cô công chúa nhỏ. Tương lai sau hôn nhân ra sao, hãy để họ tự xây dựng, tự vẽ lên và tự tô màu cho bức tranh ấy.

Nhân đây, tôi lại muốn gửi tới những băn khoăn cá nhân về một thực trạng “tám” của nhiều chị em. Có phải do sau khi kết hôn, cuộc hôn nhân của các chị các em lao dốc không phanh, chị em phải nhẫn nhịn và cam chịu nhiều quá nên để mất hạnh phúc, vậy nên các chị cứ mặc định hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu? Nhiều người chưa kết hôn, nghe các chị có kinh nghiệm than thở, kể lể nên đâm ra họ sợ hôn nhân. Tư tưởng hôn nhân là canh bạc đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người, khiến họ coi tấm chồng như ông trời, may mắn vớ phải được chồng tốt thì cuộc đời hạnh phúc, nếu không thì coi như chấm hết.

Tôi cũng là một người phụ nữ, một người phụ nữ Việt Nam của thế kỷ 21, thế kỷ mà những định kiến phong kiến đã nhường chỗ cho sự giao thoa văn hóa, những tư tưởng hiện đại và tiến bộ hơn của thời kỳ dân chủ và hội nhập quốc tế. Chúng ta đều biết rằng định kiến không phải dễ dàng mà xóa bỏ được, nhưng nếu tự bản thân mỗi người không xóa bỏ thì làm sao nó có thể mất đi? Nếu tự bản thân chúng ta không thay đổi, loại bỏ cái cũ, học những điều mới, thì làm sao chúng ta có thể giúp con cái mình thay đổi?

Brad Pitt và Angelina Jolie - cặp tình nhân cổ tích của Phương Tây

Cặp đôi nổi tiếng Hollywood

Brad Pitt và Angelina Jolie, cặp đôi được cả thế giới ngưỡng mộ

Cả thế giới không ai là không biết đến cặp đôi nổi tiếng của Hollywood: Brad Pitt và Angelina Jolie, thậm chí rất nhiều người còn hâm mộ gia đình nổi tiếng này. Năm 2013, các fan phải ngộp thở vì bức thư tình của Brad gửi tới Angelina, trong đó có đoạn viết: “Đó là người phụ nữ đẹp nhất, người phụ nữ lý tưởng của nhiều người trên thế giới. Tôi là người đàn ông may mắn khi có được cô ấy bên mình. Tôi tặng cô ấy những bó hoa, những nụ hôn và những lời nói ngọt ngào. Tôi muốn cô ấy luôn hạnh phúc và hiểu rằng tôi chỉ sống vì cô ấy mà thôi. Tôi lên báo và không ngại tán dương cô ấy, với bạn bè cũng vậy. Và tình yêu đã giúp cô ấy hồi sinh, cô ấy bắt đầu tăng cân và tràn đầy năng lượng. Cô ấy luôn yêu tôi hơn hết thảy. Tình yêu đó, tôi không thể nào đo đếm được”

không chỉ đón nhận tình yêu và những lời khen của Brad Pitt, Angelina cũng không ngần ngại cất lời yêu thương chân thành tới Brad: "Tôi rất may mắn khi có Brad. Anh ấy là một quý ông và là một người đàn ông thực sự. Anh ấy biết cách cân bằng giữa nhiều vai trò khác nhau: một người cha tuyệt vời với vô vàn tình yêu thương, một người đàn ông rất thông minh và đặc biệt anh ấy cũng rất nam tính."

Năm 2014, một đám cưới giản dị nhưng hết sức chân thành với sự hiện diện của 20 khách mời lại lần nữa khiến cả thế giới phải trầm trồ khen ngợi và ngưỡng mộ cặp đôi hạnh phúc này. Đám cưới của Brad Pitt và Angelina Jolie là cái kết hoàn hảo nhất cho một câu chuyện tình cổ tích thời hiện đại.

đám cưới giản dị của Brad Pitt và Angelina Jolie

Đám cưới giản dị mà đầm ấm, chân thành của cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie
khiến nhiều người ao ước

Brad Pitt đã trải qua một lần thất bại trong hôn nhân, còn Angelina Jolie đã trải qua hai cuộc hôn nhân trước đó. Họ là tập hai, tập ba của nhau, và họ vẫn hạnh phúc đó thôi? Tôi thấy đáng buồn và ái ngại cho một số ít những người phụ nữ Việt Nam từng nức nòng khen ngợi tình yêu chân thành họ dành cho nhau. Vậy mà sau khi biết cặp đôi này đã từng ly dị để đến với nhau, thì họ lại quay ngắt thái độ. Một nickname nhận xét rằng: "Cổ xúy cho việc ngoại tình à. Đầu tiên thì thích cơ mà biết được điều này mình thấy cực ghét". Có người thì lại lên án tình yêu ấy: "tình yêu chân chính thì có thể ngoại tình, giật chồng được à".

Theo tôi, nếu một cuộc hôn nhân không mang lại hạnh phúc cho cả đôi bên, thì lý do gì mà họ phải gắng gượng cuộc hôn nhân ấy mà bỏ qua tình yêu đích thực của mình? Chẳng phải con người ta luôn mơ ước, khao khát sẽ tìm được một nửa hoàn hảo của mình hay sao? Có những người đi hết cuộc đời vẫn không biết cảm giác yêu thật sự, chân thành là như thế nào. Có những người để mất nó mới hối hận. Họ là những người nổi tiếng, nhưng họ cũng là con người. Trái tim họ là trái tim của con người, cũng có những rung động, những yêu thương chân thành và cả những vết sẹo của nỗi đau trong quá khứ. Vậy thì tại sao họ lại không thể đến với nhau, đi theo tiếng gọi của trái tim mình? Nếu tình yêu đích thực còn bị nghi ngờ và lên án, thì điều gì sẽ khiến con người tin tưởng và tán dương nữa đây?

Cặp đôi cũng đã phải trải qua không ít sóng gió và những tin đồn khó nghe, và kết thúc vẫn là một đám cưới đẹp đẽ. Chẳng phải với tình yêu đôi lứa, đám cưới chính là kết thúc có hậu nhất cho họ hay sao? Một đám cưới có thể khép lại một chặng đường yêu của họ, nhưng lại mở ra cho họ một chặng đường yêu khác. Hôn nhân sẽ chỉ là nấm mồ khi hai con người ngừng yêu nhau, ngừng trân trọng nhau và ngừng cố gắng vun đắp cho mối quan hệ của họ.

Xã hội bận rộn, vòng quay của cuộc sống mưu sinh dường như khiến con người ta quên mất tiếng nói của trái tim. Họ nghe theo lý trí nhiều hơn, thậm chí lý trí còn lấn át tiếng nói vốn đã yếu ớt của tâm hồn. Con người ta sống như một cái máy, quên đi thế nào là hạnh phúc thật sự, tình yêu thật sự. Những toan tính, kế hoạch, những thú vui tủn mủn nhường chỗ cho hạnh phúc. Tôi tin rằng mỗi con người chúng ta đều mong chờ và tìm kiếm hạnh phúc trong chặng đường đời của bản thân. Nhưng chúng ta không biết hạnh phúc là gì, nên ta lạc lối trong hành trình ấy. Hạnh phúc vốn dĩ không ở đâu xa xôi, nó nằm ngay trong trái tim ta, và yêu thương cũng vậy. Hãy tin vào tình yêu, hãy tin vào hạnh phúc, hãy dừng tìm kiếm và mong ngóng chúng vì chúng vốn dĩ đã tồn tại ngay trong tim ta. Học cách lắng nghe bản thân mình, đừng đi theo tiếng nói của sự ồn ào xung quanh mà quên mất những cảm nhận của trái tim. Nếu bạn còn tin vào tình yêu và hạnh phúc, bạn sẽ có được nó!

Tình yêu đến với những ai vẫn còn tin tưởng

Đừng đánh mất niềm tin vào tình yêu

Với những người đã từng yêu, từng tổn thương vì tình yêu, đừng vì thế mà dừng tin tưởng vào tình yêu. Tôi cũng đã yêu, yêu chân thành, và đã tổn thương sâu sắc không chỉ một lần, nhưng tôi vẫn tin vào tình yêu đích thực. Những vết sẹo trong trái tim chúng ta sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, và biết trân trọng những gì chúng ta đang có.

Dám yêu và yêu chân thành, rồi tình yêu sẽ tìm đến bạn. Vì đời là một tấm gương, nếu bạn cười với nó, nó sẽ cười lại với bạn. Muốn được yêu, hãy yêu. Muốn được nhận, hãy cho đi. Đó là quy luật của cuộc sống! Vậy tại sao chúng ta lại không tự tạo ra một tình yêu ngôn tình cho bản thân ta, như Brad Pitt và Angelina Jolie, như Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby?

Nguồn Ngoisao

Tin liên quan